Mẹo học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, có một số cách giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả: Việc trẻ được tiếp cận với tiếng Anh sớm mang lại nhiều lợi ích về mặt tri thức, học tập, nghề nghiệp, giao tiếp, du lịch và văn hóa. Đây là một nền tảng quan trọng để trẻ phát triển và thành công trong tương lai.

Khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, có một số cách giúp trẻ học một cách hiệu quả:

1.Tạo môi trường tiếng Anh:

Hãy tạo ra một. Môi trường tiếng Anh trong gia đình bằng cách sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh khi nói chuyện với trẻ, đọc sách, xem phim hoặc video tiếng Anh cùng trẻ.

Đọc sách cùng em nhỏ
Đọc sách cùng em nhỏ

2.Học qua trò chơi:

Sử dụng các trò chơi tiếng Anh để giúp trẻ học tiếng Anh một cách vui nhộn và thú vị. Có thể dùng các bài hát, flashcards, trò chơi từ vựng, trò chơi ghép hình hoặc trò chơi trực tuyến phù hợp với trẻ.

Trò chơi chữ
Trò chơi chữ

3.Học qua câu chuyện:

Đọc câu chuyện tiếng Anh cho trẻ và giúp trẻ hiểu nghĩa của từ, câu bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc sự minh họa. Sau đó, hãy khuyến khích trẻ kể lại câu chuyện bằng tiếng Anh hoặc hỏi trẻ về nội dung câu chuyện.

4.Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh:

Với thời buổi phát triển như hiện tại việc để tìm ra một ứng dụng để học tiếng anh thật dễ dàng. Nhiều ứng dụng di động hoặc trò chơi học tiếng Anh trên điện thoại hoặc máy tính bảng, điểu này còn giúp trẻ có thể tiếp xúc với công nghệ sớm. Giúp trẻ học từ vựng, ngữ pháp và nghe hiểu một cách trực quan và thú vị.

5.Học qua hình ảnh và video:

Sử dụng hình ảnh hoặc video để giới thiệu từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh hoặc video được chọn phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ.

6.Học qua bài hát:

Hát các bài hát tiếng Anh cùng trẻ để giúp trẻ học từ vựng và ngữ pháp một cách dễ dàng và vui nhộn. Có thể sử dụng các bài hát dành cho trẻ nhỏ hoặc các bài hát giáo dục tiếng Anh.

Học hát bảng chữ cái
Học hát bảng chữ cái

 

Tuy nhiên, quá trình chuyển hóa lượng kiến ​​thức thu được – đầu vào thành ngôn ngữ và năng lực. Của bản thân thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tốc độ tiếp thu của từng trẻ, tần suất sử dụng và ứng dụng ngôn ngữ trên trường lớp và trong cuộc sống hằng ngày.

Thêm vào đó, tính tự giác trong học tập của trẻ không cao bằng người lớn. Do đó, có thể trẻ học nhiều nhưng tiến bộ chậm hoặc tỏ ra chán nản, (xem qua chương trình giáo dục).

Nhiều phụ huynh không hiểu được nguyên tắc này. Nên đã vô tình ép buộc trẻ trong quá trình học tiếng Anh, dẫn đến những kết quả không tốt. Do đó, điều ba mẹ cần làm lúc này là hỗ trợ, động viên và khuyến khích. Để trẻ cố gắng hết sức thay vì tỏ ra giận dữ, thất vọng… Quyết tâm trẻ khi trẻ không chịu chấp nhận hay hấp bó trẻ theo tiến độ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *