Kỹ năng làm chủ phần Writing Task 2

 Writing Task 2 một phần trong kỳ thi IELTS. Đòi hỏi thí sinh viết một bài luận trong vòng 40 phút. Trong phần này, thí sinh được yêu cầu đưa ra quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể và đưa ra lập luận và chứng minh để ủng hộ quan điểm của mình. Nhiệm vụ của thí sinh là viết một bài luận có cấu trúc rõ ràng, ý tưởng sắp xếp logic… Và sử dụng ngôn ngữ phù hợp để truyền đạt ý kiến một cách hiệu quả. Điểm số của phần Writing Task 2 được đánh giá dựa trên khả năng tổ chức ý tưởng, phát triển ý tưởng, sử dụng ngôn ngữ và ngữ pháp, và độ sáng tạo của bài viết.

Để trở thành một người làm chủ phần thi Writing Task 2, bạn cần phát triển các kỹ năng sau:

Hiểu rõ yêu cầu đề bài:

Đầu tiên, hãy đọc kỹ đề bài và hiểu rõ yêu cầu của nó. Phân tích các từ khóa trong đề bài để biết được bạn cần viết về điều gì và trong phạm vi nào.

 

Xây dựng ý tưởng:

Trước khi viết, hãy tạo ra một số ý tưởng chính để hỗ trợ quan điểm của bạn. Sử dụng phương pháp tạo mind map hoặc ghi chú để tổ chức ý tưởng của bạn.

 

Tổ chức bài viết:

Bài viết của bạn nên có một cấu trúc rõ ràng và logic. Bạn có thể sử dụng mô hình 4 đoạn (introduction, body paragraph 1, body paragraph 2, conclusion) để tổ chức bài viết của mình.

 

Sử dụng ngôn ngữ và từ vựng phù hợp:

Sử dụng ngôn ngữ và từ vựng phù hợp để trình bày ý kiến ​​của bạn một cách rõ ràng và chính xác. Đảm bảo sử dụng các từ nối và cấu trúc câu phức để thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt.

 

Đưa ra ví dụ và chứng minh:

Để làm cho bài viết của bạn thuyết phục hơn, hãy sử dụng ví dụ cụ thể và chứng minh để minh họa quan điểm của bạn. Ví dụ và chứng minh cụ thể giúp người đọc hiểu rõ hơn về quan điểm của bạn.

 

Sửa chữa và chỉnh sửa:

Sau khi hoàn thành bài viết, hãy đọc lại và sửa chữa các lỗi ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu. Kiểm tra lại xem bài viết của bạn có logic và mạch lạc không.

 

Luyện tập thường xuyên:

Cuối cùng, để trở thành một người làm chủ phần thi Writing Task 2, bạn cần luyện tập thường xuyên. Viết các bài luận thực tế và nhờ người khác đánh giá và sửa chữa để cải thiện kỹ năng viết của mình.

Hãy nhớ, rằng việc học và làm chủ phần thi Writing Task 2 đòi hỏi sự kiên nhẫn và thực hành đều đặn. Hãy tận dụng thời gian để rèn kỹ năng viết của mình và không ngừng cải thiện.

 

Tham khảo ngay khóa học Wewin.edu.vn

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp: 0988 596 388

Gmail: admin@wewin.edu.vn

Fanpage: Wewin.education.vn

Địa chỉ: cơ sở 1: 229B Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thanh, TP HCM

cơ sở 2: 09 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *