[DOWNLOAD] IELTS Cambridge 15 PDF

Ngay đầu tháng 6 vừa qua, cuốn tài liệu hot nhất năm 2020 – IELTS Cambridge 15 đã được ra mắt. Đây là nguồn tài liệu chất lượng đã được cộng đồng học IELTS chờ đợi trong suốt năm 2020.

Với độ khó sát luôn đề thi thật, nội dung chất lượng thì bộ đề IELTS Cambridge vẫn luôn là nguồn tài liệu tin cậy đối với các IELTS Learners. Đây thực sự là nguồn tài liệu khó có thể bỏ qua với các các bạn đang trong quá trình cấp tốc luyện đề.

1, Giới thiệu về bộ sách “IELTS Cambridge 15”

Nhà xuất bản Cambridge có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với các bạn học IELTS. Với những đầu sách luyện IELTS cực chất lượng có thể kể đến như Cambridge Vocabulary for IELTS, The official guide of Cambridge to IELTS,… và cũng không thể nhắc tới bộ IELTS Cambridge đã trở nên huyền thoại.

Dù đã xuất bản tới cuốn thứ 15, nhưng bộ tài liệu vẫn luôn giữ nhiệt bởi những cuốn sách xuất bản càng gần đây lại càng sát đề thi thật cùng với những chủ đề mới được update thêm. IELTS Cambridge 15 hứa hẹn là bộ tài liệu hot nhất năm 2020

Giống như những bộ Cambridge trước đó, IELTS Cambridge 15 gồm 4 bài test Listening, Speaking, Writing và Reading kèm với đáp án chi tiết ở cuối sách. Điều này rất thuận lợi cho các bạn trong việc chấm, chữa bài và tự đánh giá thực lực so với đề thi chuẩn của Cambridge.

2, Link tải FULL Bộ IELTS Cambridge 15 ĐÁP ÁN – BÀI TEST – FILE AUDIO

3, Review về bộ sách “IELTS Cambridge 15”

Vẫn khá giống với những bộ sách trước, IELTS Cambridge 15 có:

  • 4 đề Test Listening, Reading, Writing, và Speaking với độ khó tương đương đề thi thật. Theo cấu trúc đúng của bài test Listening – Reading – Speaking – Writing
  • Cuối sách có cung cấp Audio Scripts cho phần nghe và Key Answers đáp án cho các bài test khác. Đáp án phần Writing có đưa ra 1 số bài do thi sinh khác làm (band 6.0-7.0) kèm nhận xét của giám khảo.
  • Các vấn đề xã hội cùng các xu hướng mới được đề cập trong phần thi Speaking và Writing
  • Đáp án các phần đầy đủ, tiện lợi cho việc tra cứu và đánh giá

4, Hướng dẫn cách học IELTS Cambridge 15 hiệu quả

a, Phần Listening

Trong IELTS Cambridge 15 có 4 test Listening, mỗi test sẽ có các dạng bài phổ biến trong bài thi Listening như Form Completion (thường xuất hiện trong Section 1), Sentence Completion, Short Answer Questions, Labeling a Map/Diagram (Thường trong section 2, 3), Multiple Choice Questions (Thường trong section 3), Table Completion, Pick From a List, Matching Information.

Với bài thi Listening, các bạn có thể tham khảo cách học như sau:

Bước 1: Bạn nên biết trước các TIPS đồng thời cách làm các dạng bài Listening để tránh mất điểm đáng tiếc.

Bước 2: Bấm giờ và làm bài như đề thi thật, lưu ý là nên làm ở những không gian yên tĩnh.

Bước 3: Chỉ nên check lại đáp án chứ không xem Transcript, tự đánh giá lại kết quả của mình

Bước 4: Cố gắng nghe lại những câu bạn bị sai, sau đó mới xem lại Transcript để xem lỗi ở đâu. Chú ý những từ đồng nghĩa hay cách paraphase lại câu hỏi xuất hiện trong bài Listening. Thường thì bạn hay bị miss những cụm này dẫn tới sai câu trả lời.

Những bài test Listening không chỉ để luyện tập khả năng nghe của bạn, bạn hoàn toàn có thể dùng file audio để luyện tập IELTS Speaking. Hãy cố nói lại giọng của người đọc giống nhất có thể (Phương pháp Shadowing) và ghi âm lại để xem tiến độ của bạn. Tuy nhiên, cách này phù hợp hơn với các bạn luyện giọng Anh Anh vì phần lớn Audio đều là giọng Anh. Nếu bạn muốn luyện giọng Anh Mỹ có thể tham khảo các nguồn khác như VOA, Fox News, CNN,…

Shadowing là cách học phát âm được nhiều người áp dụng. Và cũng theo nhiều IELTS learner, phát âm chuẩn cũng giúp cải thiện khả năng nghe của bạn đáng kể nếu bạn thực sự kiên trì.

b, IELTS Reading

Với các bài IELTS Reading, các bạn có thể tham khảo cách học như sau:

Bước 1: Nắm chắc hết các tips và tricks cho từng dạng trong IELTS Reading để tránh mất điểm đáng tiếng. Một số dạng bài phổ biến trong IELTS Reading có thể kể đến như Match Heading, Multiple Choice,…

Bước 2: Bấm đồng hồ làm đúng thời gian thi thật. Lưu ý làm ở không gian yên tĩnh.

Bước 3: Chấm điểm, note lại những cụm từ bạn hay gặp trong các đề IELTS. Đặc biệt chú ý tới các từ đồng nghĩa

Điều quan trọng khi làm đề thi Reading là tốc độ làm bài. Rất nhiều bạn thi IELTS Reading do không phân bố thời gian hợp lý dẫn đến chưa kịp hoàn thành bài thi. Vì vậy, hãy luyện tập thật nhiều nâng tốc độ đọc của bạn nhé.

Từ vựng cũng là một yếu tố quyết định thành công của bài thi Reading. Vì vậy, song song với việc học reading, hãy tích cực trau dồi thêm vốn từ của bạn.

c, IELTS Speaking

Với bài thi Speaking, các bạn hãy nhớ ghi âm lại bài nói của mình để tự điều chỉnh lại giọng nói theo ý muốn của mình. Việc luyện nói trước gương khi luyện Speaking cũng rất tốt để bạn tự điều chỉnh khẩu hình và body language.

Tốt hơn hết bạn nên có 1 partner để luyện tập cùng. Có partner tốt không chỉ góp ý cho bạn, mà còn phản ánh chân thực trình độ hiện tại. Và có người học Speaking sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy buồn chán

Như đã nói ở trên thì luyện Speaking còn 1 cách nữa đó là đọc theo các bài Listening. Đây là cách học phát âm cực tốt cho các bạn muốn luyện thêm phần Pronunciation.

d, IELTS Writing

Writing là một kĩ năng mà rất nhiều IELTS learner đang gặp khó khăn. Để viết tốt bạn cần quyết tâm và kiên trì. Luyện viết nhiều chưa chắc đã đem lại kết quả tốt, bạn hãy để ý đến chất lượng của từng bài viết nhiều hơn.

Và đặc biệt bạn cần tìm 1 người có thể chữa bài cho bạn, chỉ cho bạn những lỗi sai để rút kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Cambridge-IELTS-15-Academic

𝐖𝐄𝐖𝐈𝐍 𝐄𝐃𝐔𝐂𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍

“𝐁𝐮̛́𝐭 𝐩𝐡𝐚́ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 – 𝐁𝐚𝐲 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢”

☎️Hotline: 098 859 63 88

🏢Cơ sở 1: 292B Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

🏢Cơ sở 2: 09 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

🌐 Website: https://www.wewin.edu.vn/

🎵Youtube: https://www.youtube.com/@wewineducation1810

🎥Tiktok: https://www.tiktok.com/@wewin.education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *