Đề thi IELTS số 18 – Cambridge IELTS 18

Bộ đề thi Cambridge IELTS 18 đã chính thức xuất hiện và hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn những bài thi IELTS chất lượng, sát với kỳ thi IELTS thật. Bên cạnh cuốn Cam 18, trong bài viết này, WeWIN xin cung cấp quyển ebook online giúp các bạn làm bài trực quan hơn.

Đề luyện thi IELTS số 18 – Cambridge IELTS 18

Tổng quan 5 bước nghe chép chính tả IELTS

Bước 1 – Tìm nguồn nghe thích hợp: Nguồn nghe có thể là video, audio, recording, podcast có chứa giọng của người bản xứ theo accent Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ để thuận tiện hơn cho bài thi IELTS.

Ở bước này, bạn nên chọn bài nghe có độ dài phù hợp, khoảng từ 2-6 phút để tránh nản chí khi nghe chép liên tục. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các chủ đề dễ nghe hơn như giáo dục, môi trường, công việc, trường học, môn học,…

Bước 2 – Bắt đầu nghe: Tùy theo năng lực nghe của bạn mà bạn sẽ chọn thời điểm để dừng video. Chẳng hạn sau một câu khoảng từ 5-10 từ, bạn dừng video và ghi chú những gì mình nghe được. Bạn sẽ làm như vậy cho đến khi bài nghe kết thúc. Tiếp tục nghe thêm 1-2 lần để tăng cường kỹ năng của bản thân.

Bước 3 – So sánh transcript với phần nghe chép chính tả IELTS của mình: Sau khi đã nghe khoảng 3 lần toàn bài, bạn sẽ so sánh phần ghi chép của mình, sửa từ sai và điền vào các phần bạn bỏ trống. Cách so sánh này sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là những lỗi mình thường gặp phải để tránh sai trong bài thi thật.

Bước 4 – Sửa lỗi phát âm thông qua việc đọc: Bạn nên tra từ điển những từ mà bạn chưa biết cách đọc hoặc đọc sai, sau đó đọc lại toàn bộ transcript và thu âm. Việc nghe lại bài thu sẽ giúp bạn đối chiếu cách phát âm của mình và người bản xứ, bởi cách chúng ta phát âm sẽ quyết định khả năng nghe hiểu của chúng ta.

Bước 5 – Nghe đi nghe lại audio thường xuyên: Việc nghe đi nghe lại sẽ tăng phản xạ nghe tiếng Anh của bạn, đồng thời giúp bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng hữu ích cho bài thi IELTS.

𝐖𝐄𝐖𝐈𝐍 𝐄𝐃𝐔𝐂𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍

“𝐁𝐮̛́𝐭 𝐩𝐡𝐚́ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 – 𝐁𝐚𝐲 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢”

☎️Hotline: 098 859 63 88

🏢Cơ sở 1: 292B Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

🏢Cơ sở 2: 09 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

🌐 Website: https://www.wewin.edu.vn/

🎵Youtube: https://www.youtube.com/@wewineducation1810

🎥Tiktok: https://www.tiktok.com/@wewin.education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *